Thứ sáu, ngày 10 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 20/06/2022

Đại hội Chi bộ Chi bộ thôn Tân Thành, xã Ea Yông lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2025 thành công tốt đẹp.

Ngày 20/6/2022 Chi bộ thôn Tân Thành, thuộc Đảng bộ xã Ea Yông đã tiến hành Đại hội Chi bộ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Tấn Bảy – Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Phó chủ tịch HĐND huyện Krông Pắc; đồng chí Y Núc Byă – huyện uỷ viên, Bí thư Đảng ủy xã Ea Yông và các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy. Tham dự đại hội có các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ xã khoá IX, nhiệm kỳ 2020- 2025, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã cùng toàn thể Đảng viên Chi bộ thôn Tân Thành. Đây là chi bộ được Đảng ủy xã Ea Yông tổ chức chỉ đạo làm điểm để rút kinh nghiệm, chỉ đạo các chi bộ còn lại tổ chức đại hội trong thời gian tới.

tân thành 1

Đ/c: Phan Tấn Bảy - Uỷ viên ban thường vụ Huyện uỷ, Phó chủ tịch HĐND huyện Krông Pắc tặng hoa chúc mừng đại hội chi bộ thôn Tân Thành

tân thành 2

Đ/c: Y Núc Byă – huyện uỷ viên, Bí thư Đảng ủy xã Ea Yông (thứ 2 bên trái) tặng hoa chúc mừng đại hội chi bộ thôn Tân Thành

tân thành 3

Chi uỷ chi bộ thôn Tân Thành NK 2020- 2022 điều hành đại hội chi bộ lần thứ XIII

tân thành 4

Các đại biểu tham dự đại hội chi bộ thôn Tân Thành lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2025

Chi bộ thôn Tân Thành hiện có 45 đảng viên. Đảng viên nhận huy hiệu đảng: 23 đồng chí, trong đó huy hiệu 75 năm: 02 đồng chí; huy hiệu 60 – 65 năm: 01 đồng chí; huy hiệu 50 năm: 06 đồng chí; huy hiệu 40- 45 năm: 04 đồng chí; huy hiệu 30 năm: 10 đồng chí.

Trong nhiệm kỳ 2020 – 2022, mặc dù điều kiện dịch bệnh COVID -19 diễn biến hết sức phức tạp, tuy nhiên nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện việc phòng, chống dịch và sự chung tay góp sức của chi ủy Chi bộ, Ban tự quản, Ban công tác Mặt trận và các chi hội đoàn thể trong thôn nên cơ bản tình hình dịch bệnh trên địa bàn thôn đã được khống chế và kiểm soát hiệu quả. 100% người dân chấp hành tốt quy định về phòng, chống dịch; có trên 98% người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm vắc xin đủ liều. 100% hộ gia đình thực hiện ký cam kết phòng, chống dịch.

Về phát triển kinh tế: với trách nhiệm chính trị của mình, Chi bộ đã xây dựng Nghị quyết sát đúng, vận động nhân dân tập trung chăm sóc thâm canh cà phê, sầu riêng, vận động nhân dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, xây dựng ý thức trong chăm sóc, từng bước thực hiện quy trình sản xuất có trách nhiệm. Diện tích Cà phê: 87,2 ha, sản lượng hàng năm đạt 110 tấn nhân, giá trị ước đạt 3,8 tỷ đồng. Diện tích cây Sầu riêng chủ yếu là trồng xen: 7.000 cây khoảng 70 ha, sản lượng đạt 1050 tấn giá trị ước đạt 29,4 tỷ đồng. Các khoản thu khác: 8.000.000,000 đồng. Tổng thu nhập toàn thôn là 41,2 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt trên 60 triệu đồng/ người/ năm.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh được chú trọng thông qua việc làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị, làm tốt công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng; thực hiện tốt công tác dân vận. Đồng thời, chỉ đạo thực hiện tốt nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thôn được giữ vững; công tác quân sự địa phương được coi trọng. Hoạt động của ban công tác mặt trận và các đoàn thể luôn đạt kết quả cao…

Từ kết quả đạt được, trong 02 năm qua Chi bộ thôn Tân Thành đã được Đảng ủy xã Ea Yông đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhằm phát huy những mặt mạnh, khắc phục những tồn tại hạn chế. Đại hội đã tập trung thảo luận đánh giá kết quả đã đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đồng thời đóng góp ý kiến vào phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2022-2025, trong đó tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ, phát huy sức mạnh và sử dụng có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Y Núc Byă - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Ea Yông nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ 2020-2022, chi bộ, đảng viên và nhân dân thôn Tân Thành luôn đoàn kết, đổi mới, vượt qua nhiều khó khăn, nỗ lực phấn đấu cơ bản đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội chi bộ lần thứ XII đã đề ra. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới: Chi bộ thôn Tân Thành cần tập trung huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực nhất là nội lực để xây dựng thôn theo hướng “Phát triển xanh, sạch, đẹp,”; phát triển bền vững; tạo nhiều sản phẩm nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. Quan tâm phát triển đồng bộ toàn diện văn hóa - xã hội, chăm lo nâng cao hiệu quả hơn nữa công tác an sinh, phúc lợi xã hội; tập trung giảm nghèo bền vững; tăng cường công tác quốc phòng - an ninh, giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, hoạt động hiệu quả, đổi mới nội dung phương thức hoạt động của Ban công tác Mặt trận thôn và các chi hội đoàn thể của thôn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

tân thành 5

Đ/c Trần Trọng Bắc – PBT Đảng uỷ xã Ea Yông (thứ 3 bên phải) tặng hoa chúc mừng đ/c Phạm Ngọc Tuấn và chi uỷ chi bộ thôn Tân Thành, nhiệm kỳ 2022 – 2025

Sau một buổi làm việc với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội Chi bộ thôn Tân Thành lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022- 2025 đã kết thúc và thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 05 đồng chí tham gia cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025, đồng chí Phạm Ngọc Tuấn được đại hội tín nhiệm bầu tái cử chức bí thư chi bộ thôn.

Sau đại hội điểm của Chi bộ thôn Tân Thành, Đảng ủy xã Ea Yông sẽ tiến hành họp rút kinh nghiệm và tiếp tục chỉ đạo hoàn thành việc tổ chức đại hội ở các chi bộ trực thuộc còn lại trong thời gian tới.