Thứ hai, ngày 29 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 09/01/2024

Đảng bộ xã Ea Yông tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 09/01/2024, Đảng ủy xã Ea Yông tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

t ket 1

Đ/c Phan Đính – Bí thư đảng uỷ xã khai mạc hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2023 của Đảng bộ xã Ea Yông

Về tham dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Phan Tấn Bảy – Uỷ viên ban thường vụ huyện uỷ, PCT HĐND huyện Krông Pắc; đ/c: Phan Đính - Bí thư đảng uỷ xã; đ/c: Nguyễn Phụng Minh – Phó bí thư đảng uỷ, CT UBND xã, đ/c: Trần Trọng Bắc – Phó bí thư đảng uỷ, CT HĐND xã. Ngoài ra còn có các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành đảng uỷ xã, các đồng chí trong thường trực HĐND – UBND – UBMTTQVN xã, các đồng chí đại diện cho các ban ngành, đoàn thể của xã và các đồng chí là bí thư, phó bí thư của 32 chi bộ trực thuộc đảng bộ xã Ea Yông.

t ket 2

Các đại biểu tham dự hội nghị tổng  kết công tác xây dựng đảng năm 2023

Theo báo cáo, trong năm 2023 mặc dù gặp nhiều khó khăn do Tình hình dịch bệnh ở gia súc, gia cầm thường xuyên xảy ra, giá thành sản xuất cao, chăn nuôi không có lợi nhuận nên hoạt động chăn nuôi chỉ sản xuất cầm chừng, không mở rộng quy mô ... song với quyết tâm cao trong chỉ đạo, điều hành của cấp uỷ, chính quyền, tổ chức thực hiện của các bộ phận chuyên môn, nhìn chung Kinh tế xã nhà có bước phát triển khá ổn định, công tác giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân được nhanh chóng, thuận lợi; công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, kiến nghị của nhân dân có nhiều tiến bộ; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững không có diễn biến phức tạp. Hoạt động của cả hệ thống chính trị cơ sở không ngừng củng cố kiện toàn, cùng đoàn kết, nỗ lực tham gia thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết của BCH Đảng bộ xã đã đề ra. Công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước được tổ chức triển khai sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Về công tác thu ngân sách: tổng thu ngân sách Nhà nước năm 2023 ước thực hiện 14.480 triệu đồng/12.624 triệu đồng đạt 114% Kế hoạch, trong đó: Thu ngân sách trên địa bàn: 3.170/2.459 triệu đồng đạt 129% kế hoạch. Nhìn chung các khoản thu ngân sách đều đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch huyện giao, tuy nhiên khoản thu phí, lệ phí mới đạt 120/170 triệu đồng đạt 71% kế hoạch huyện giao.

Về chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới: tiếp tục được triển khai thực hiện theo bộ tiêu chí Nông thôn mới và Nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025;  qua kết quả đánh giá, thẩm định cuối năm 2023 xã đạt 14/19 tiêu chí theo bộ tiêu chí nông thôn mới, tiêu chí nông thôn mới nâng cao còn thấp, xã đạt 7/19 tiêu chí, trong thời gian tới cần tập trung chỉ đạo và thực hiện quyết liệt hơn.

Công tác tổ chức, xây dựng Đảng: tổ chức thành công Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023, tổ chức thành công đại hội điểm công đoàn cấp cơ sở và đại hội Hội nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2028. Tham gia các hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp huyện, hội thi Dân vận khéo huyện năm 2023; Tổ chức Lễ ra mắt Lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1975 – 2023; Phát động thi đua chi bộ bốn tốt. Tổ chức Lễ công bố thành lập chi bộ Hợp tác xã nông nghiệp xanh là chi bộ thuộc lĩnh vực kinh tế tư nhân, nâng tổng số chi bộ trực thuộc từ 31 lên 32 chi bộ.

Công tác phát triển Đảng: công tác đào tạo, bồi dưỡng sử dụng cán bộ được quan tâm, cử đi học sơ cấp lý luận chính trị 08 đ/c; Trung cấp chính trị 04 đ/c. Cử 20 quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về đảng; Cử 80 đ/c tham gia bồi dưỡng tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng, công tác dân vận. Phát triển đảng viên mới được 20/20 đảng viên, đạt tỷ lệ 100% chỉ tiêu huyện giao.

Công tác kiểm tra: tổng số cuộc kiểm tra, giám sát đã thực hiện 08/08 cuộc, đạt 100%. Tổng số đảng viên được kiểm tra giám sát theo Điều 30; 141 lượt đảng viên được kiểm tra, giám sát, trong đó có 53 đồng chí trong cấp ủy chi bộ được kiểm tra. Đã xử lý kỷ luật 02 Đảng viên vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình với hình thức khiển trách.

Tại hội nghị, Đảng bộ xã Ea Yông đã trao giấy khen cho 06 tập thể có thành tích xuất sắc về công tác xây dựng Đảng và 02 tập thể hoàn thành xuất sắc về phát triển Đảng viên và 91 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác năm 2023.

t ket 3

Đ/c: Phan Tấn Bảy – Uỷ viên BTV vụ huyện uỷ, PCT HĐND huyện Krông Pắc (thứ 4 bên trái) và  đ/c: Phan Đính - Bí thư đảng uỷ xã trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc năm 2023

t ket 4

Đ/c: Trần Trọng Bắc – Phó bí thư đảng uỷ, CT HĐND xã trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác phát triển đảng năm 2023

Trong năm 2024, Đảng ủy xã Ea Yông tiếp tục chỉ đạo phát triển kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng của các ngành tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ, chú trọng phát triển các sản phẩm nông nghiệp có giá trị cao và mang tính bền vững; duy trì phát triển các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được và nâng cao các tiêu chí theo chỉ tiêu của Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Quán triệt và triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương và các cấp ủy Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đảng viên và quần chúng Nhân dân; Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và phát triển đảng viên. Đẩy mạnh phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo An ninh Quốc phòng, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đảng bộ xã đã đề ra năm 2024.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết:

t ket 5

đ/c Nguyễn Văn Biên – PCT UBND xã báo cáo tham luận về công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số của xã năm 2023

t ket 6

Các đại biểu tham gia ký kết giao ước thi đua năm 2024