Thứ hai, ngày 29 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 29/12/2023

Hội đồng nhân dân xã Ea Yông khoá XII nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 7

Ngày 29/12/2023 tại Nhà văn hoá xã Ea Yông, Hội đồng nhân dân xã Ea Yông khoá XII (nhiệm kỳ 2021 – 2026) đã tổ chức kỳ họp thứ 7 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nghị quyết trong năm 2023 đồng thời đề ra phương hướng, các giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết trong năm 2024.

ky hop 7 .1

Đ/c Trần Trọng Bắc – Phó bí thư đảng uỷ, CT HĐND xã khai mạc kỳ họp thứ 7 HĐND xã

Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Phan Đính – Bí thư đảng ủy xã Ea Yông, đồng chí Trần Trọng Bắc – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Phụng Minh – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã, các đồng chí đại diện của Thường trực Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQVN xã, các đồng chí đại diện cho các thôn buôn, trường học, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn xã.

ky hop 7.2

Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 7, HĐND xã Ea Yông khoá XII

Trong năm 2023, UBND xã Ea Yông đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã đề ra với nhiều chỉ tiêu nổi bật như: diện tích gieo trồng 1.038,3 ha trong đó Diện tích gieo trồng cây lương thực 695,2 ha; Diện tích cây thực phẩm 13,9 ha đạt 100% Kế hoạch, diện tích cây công nghiệp ngắn ngày 50 ha, Diện tích gieo trồng cây hàng năm khác 75 ha. Xã đã xây dựng các mô hình phát triển sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm theo tiêu chuẩn VietGap truy xuất nguồn gốc và triển khai công tác quản lý 22 mã vùng trồng với 559,7 ha sầu riêng cho 1.270 hộ; Doanh thu từ Thương mại – dịch vụ ước đạt 123,45 tỷ đồng/117,27 tỷ đồng đạt 105,3% kế hoạch. Tổng thu ngân sách Nhà nước năm 2023 ước thực hiện 14.480 triệu đồng/12.624 triệu đồng đạt 114% kế hoạch, trong đó: Thu ngân sách trên địa bàn: 3.170/2.459 triệu đồng đạt 129%.

Công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao xã chỉ đạt 7/19 tiêu chí. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, lao động việc làm, văn hoá, xã hội tiếp tục được quan tâm. Về Quốc phòng – An ninh, thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đảm bảo chất lượng và chỉ tiêu trên giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững.

Sau phần chất vấn là phần trả lời chất vấn của đại diện thường trực HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể của xã.

ky hop 7.3

Đ/c: Tạ Văn Châm – PCT UBND xã trả lời ý kiến cử tri sau kỳ họp thứ 6

Cũng tại kỳ họp này các đại biểu HĐND xã đã tham gia thảo luận về các dự thảo nghị quyết của HĐND xã và kết thúc kỳ họp các đại biểu HĐND xã đã biểu quyết thông qua các nghị quyết liên quan đến các lĩnh vực phát triển Kinh tế chính trị, Văn hoá xã hội, An ninh quốc phòng của xã Ea Yông trong năm 2024. Trên cơ sở đó UBND xã, các ban ngành đoàn thể, các thôn buôn, trường học sẽ cụ thể hoá các nghị quyết bằng các chương trình, kế hoạch cụ thể và triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng đã được quy định./.

Một số hình ảnh tại kỳ họp thứ 7, HĐND xã Ea Yông khoá XII:

ky hop 7.4

Đ/c Phan Đính – Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thứ 7

ky hop 7.5

Đ/c  Nguyễn Phụng Minh - CT UBND xã thông qua báo cáo phát triển KTXH, đảm bảo ANQP năm 2023

ky hop 7.6

Đ/c Võ Thị Ngọc Anh – KTNS xã thông qua các báo cáo thu-chi ngân sách năm 2023

ky hop 7.7

Đ/c Phạm Ngọc Tuấn – Phó ban Kinh tế - Xã hội thông qua báo cáo thẩm tra của ban KTXH – HĐND xã

ky hop 7.8

Đ/c Luân Thị Thời – Phó ban Pháp chế HĐND xã thông qua báo cáo thẩm tra của ban Pháp chế

ky hop 7.9