Thứ sáu, ngày 10 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 16/05/2022

UBND xã Ea Yông ban hành công văn triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu năm 2022

Căn cứ Kế hoạch số 1158/UBND-NN, ngày 11/5/2022 của UBND huyện Krông Pắc, ngày 12/5/2022 UBND xã Ea Yông đã ban hành công văn số: 47/UBND-NN về việc triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu năm 2022.

Theo đó vụ Hè Thu năm 2022, dự kiến tổng diện tích gieo trồng theo kế hoạch của toàn xã là: 567 ha. Trong đó: Lúa 345 ha, Ngô 62 ha, diện tích cây khác 160 ha. Khung lịch thời vụ: Dự kiến từ ngày 15/5 - 15/6 ( Dương lịch).

he thu 1

Nông dân buôn Ea Yông B, xã Ea Yông đang làm đất chuẩn bị cho vụ Hè thu 2022

Đối với cây lúa: Căn cứ điều kiện thực tế nguồn nước của từng vùng để xây dựng lịch thời vụ. Khuyến cáo nông dân thực hiện chương trình “ba giảm, ba tăng”, “một phải, năm giảm”. Giống chủ lực: HT1, OM4900, ST24, ST25, Đài Thơm 8, V13/2, Nhị ưu 838… Giống bổ sung: N25, RVT, TBR225, BC15.

he thu 2

Nông dân buôn Ea Yông B, xã Ea Yông đang làm đất chuẩn bị cho vụ Hè thu 2022

Đối với cây ngô: Tập trung gieo tỉa khoảng từ 15/5 - 15/6, tùy theo điều kiện thời tiết, địa hình, nguồn nước.

Đối với Đậu các loại: Tập trung gieo tỉa khi có mưa đều khoảng từ 15/5 - 30/5, có thể gieo sớm hoặc muộn hơn tùy theo thời tiết của từng vùng, nên sử dụng các giống đậu ngắn ngày.

Đối với cây sắn: Tập trung trồng từ trung tuần tháng 5 đến trung tuần tháng 6; Sử dụng các giống sắn cao sản, sạch bệnh, không lấy giống ở những vùng bị nhiễm bệnh và kết hợp với đầu tư thâm canh, khuyến cáo thực hiện luân canh tránh thoái hóa đất.

Đối với Cây công nghiệp lâu năm và cây ăn quả: Tăng cường đầu tư, áp dụng các kỹ thuật canh tác tiến bộ vào sản xuất, tưới tiết kiệm nước, sử dụng giống mới có khả năng kháng sâu bệnh, thích nghi với sự biến đổi khí hậu, sản xuất theo chuỗi giá trị, an toàn. Tuyên truyền, hướng dẫn người dân và các hợp tác xã sản xuất nông nghiệp mở rộng diện tích sản xuất có chứng nhận như: VietGap, chứng nhận mã số vùng trồng đối với diện tích cây sầu riêng và một số loại cây ăn trái khác (nhãn, vải, bơ).

Tạ Đình Chiến - VHTT xã