Thứ sáu, ngày 10 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 15/06/2023

UỶ BAN MTTQVN XÃ EA YÔNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẦN THỨ 10 NHIỆM KỲ 2019 - 2024

Ngày 15/6/2023, UBMTTQVN xã Ea Yông tổ chức Hội nghị lần thứ 10, nhiệm kỳ 2019 – 2024 để đánh giá kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2023.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có: đ/c Phan Đính - Bí thư Đảng ủy xã; đ/c Hoàng Việt - Chủ tịch UBMTTQ xã cùng 33/35 Uỷ viên Uỷ ban MTTQVN xã nhiệm kỳ 2019 – 2024, các đồng chí là bí thư chi bộ, ban công tác mặt trận của 20 thôn, buôn.

HN mttq 1

Đồng chí Hoàng Việt –Chủ tịch UBMTTQ xã phát biểu khai mạc hội nghị

HN mttq 2

Đ/c: Phan Đính - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Hội nghị đã được nghe đại diện UBMTTQ xã đã báo cáo kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, UBMTTQVN xã đã tích cực tuyên truyền các hoạt động của MTTQ Việt Nam chủ trì hiệp thương, phối hợp với các tổ chức thành viên và các cấp chính quyền động viên, phát huy vai trò đoàn kết các giai tầng, các cá nhân tiêu biểu trong các giới, đồng bào, các dân tộc, tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Tuyên truyền kết quả việc đổi mới, nâng cao chất lượng các CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào thi đua yêu nước, vận động Nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo để khơi dậy mọi tiềm năng và nguồn lực trong Nhân dân, tạo động lực mới cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước, đã tuyên truyền được 06 buổi có 235 lượt người tham dự.

Về triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã vận động được 32.680.000đ. Đã tặng 26 xuất quà tết  trị giá 7,5 triệu đồng (23 xuất mỗi xuất  300.000, 03 xuất mỗi xuất 200.000đ) cho 26 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Tiếp nhận và trao tặng 100 xuất quà của Ủy ban MTTQ VN tỉnh Đăk Lăk tặng cho 100 hộ nghèo với số tiền 50 triệu đồng. Phối hợp với Hội chữ thập đỏ xã tiếp nhận và trao tặng 205 xuất quà trị giá 81,5 triệu đồng và 7.215 kg gạo.

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã ban hành thư kêu gọi các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh trong và ngoài xã tham gia đóng góp ủng hộ xây dựng địa phương với số tiền hơn 86 triệu đồng.

Ngoài ra Ủy ban MTTQ Việt Nam xã còn tham gia hoạt động hòa giải ở cơ sở: 04 vụ tỷ lệ hòa giải thành 100%, thành lập 04 Tổ giám sát đầu tư của cộng đồng giám sát 04 công trình trên địa bàn xã.

Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia góp ý các nội dung liên quan đến hoạt động công tác mặt trận tại các thôn, buôn trên địa bàn xã và những kiến nghị đề xuất liên quan đến công tác xây dựng nông thôn mới, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân và các vấn đề khác có liên quan, đồng thời thảo luận phương hướng nhiệm vụ trong 06 tháng cuối năm 2023 nhằm đổi mới phương thức hoạt động của Mặt trận từ xã đến các thôn, buôn và phấn đấu xây dựng hệ thống Mặt trận từ xã đến các thôn, buôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tạ Đình Chiến