Thứ tư, ngày 15 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 25/06/2022

Xã Ea Yông Tổ chức ra quân tẩy, xóa, tháo gỡ các băng rôn, quảng cáo, tờ rơi quảng cáo trái phép trên địa bàn xã

Thực hiện Kế hoạch số 1581/KH-BCĐ ngày 21 tháng 6 năm 2022 của Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và CDPT toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc huyện Krông Pắc về việc tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, UBND xã Ea Yông đã tổ chức lễ ra quân và triển khai lực lượng tẩy, xóa, tháo gỡ các mẫu băng rôn, quảng cáo, tờ rơi quảng cáo trái phép trên địa bàn xã Ea Yông, nhất là dọc các tuyến đường chính, tuyến đường có lưu lượng phương tiện, người qua lại.

ra quân CA 1

Toàn cảnh buổi lễ ra quân tháo gỡ các băng rôn, tờ rơi quảng cáo trái phép

Tham dự lễ ra quân gồm có sự tham gia của lực lượng Công an xã, các đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã, lực lượng Ban chỉ huy quân sự xã và cán bộ, công chức thuộc UBND xã trong đó lực lượng Công an xã và Đoàn viên thanh niên đóng vai trò xung kích.

Trong thời gian qua, tình trạng dán, vẽ quảng cáo, tờ rơi tại nơi công cộng, trên trụ điện, đèn tín hiệu giao thông, cây xanh, tường rào... diễn ra tại một số thôn, buôn trên địa bàn xã Ea Yông, gây mất mỹ quan, bức xúc trong nhân dân. Đặc biệt các tờ rơi quảng cáo cho vay không cần thế chấp, cho vay trả góp lãi suất thấp xuất hiện tại các tuyến đường, các khu dân cư.

Nhằm ngăn chặn tình trạng trên, UBND xã Ea Yông đã huy động gần 100 ĐVTN và cán bộ chiến sỹ của Ban công an xã, Ban chủ huy quân sự xã, cán bộ công chức xã tham gia tháo dỡ, bóc xóa trên 300 mẫu băng rôn, quảng cáo, tờ rơi quảng cáo, biển quảng cáo, rao vặt trái phép trên các tuyến đường: Quốc lộ 26 ngang qua địa bàn xã, tuyến đường Y Jút giữa xã Ea Yông và Thị trấn Phước An, tuyến đường từ ngã ba thôn Tân Thành đi vào khu di tích CADA, tuyến đường Ngã tư Ea Yông đi buôn Gha Mah, Ngã tư Ea Yông đi buôn Pan.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức pháp luật cho quần chúng nhân dân về việc chủ động nhận diện, phòng ngừa, không tham gia các hoạt động liên quan “tín dụng đen”, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong việc giữ gìn mỹ quan ở khu dân cư và nơi công cộng, xây dựng xã hội văn minh, hiện đại, thân thiện; chấm dứt loại hình kinh doanh "tín dụng đen" gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân và góp phần xây dựng và tạo cảnh quan cho các tuyến đường, khu dân cư Xanh - Sạch - Đẹp.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra quân của UBND xã Ea Yông:

ra quân CA 2

ra quân CA 3