Thứ ba, ngày 07 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 08/04/2022

TRƯỜNG MẪU GIÁO HOA PƠ LANG, XÃ EA YÔNG THAM GIA HỘI THI LÀM ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI TỰ TẠO BẬC MẦM NON CẤP HUYỆN, NĂM HỌC 2021 - 2022

Từ ngày 06 - 08/4/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Pắc đã tiến hành tổ chức Hội thi “Làm đồ dùng đồ chơi tự tạo cấp học giáo dục mầm non cấp huyện”, năm học 2021-2022. Tham gia hội thi hội thi lần này trường Mẫu giáo Hoa Pơ Lang, xã Ea Yông đã đem đến nhiều sản phẩm sáng tạo và có giá trị sử dụng cao, đáp ứng nhu cầu giảng dạy - học tập thực tế bằng giáo cụ trực quan, tạo được cảm giác hứng thú, tính ham học hỏi cho học sinh trong quá trình dạy và học.

hoa po lang 1

hình ảnh mô hình các sản phẩm tham gia Hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo Bậc mầm non cấp huyện năm học 2021 – 2022 của trường Mẫu giáo Hoa Pơ Lang, xã Ea Yông

Vì tình hình dịch bệnh Covid19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn cho nên cuộc thi đã được thực hiện theo phương thức thi trực tuyến cho các trường.

Để chuẩn bị cho việc tham hội thi cấp huyện đạt kết quả tốt, trường Mẫu giáo Hoa Pơ Lang đã tổ chức Hội thi “Làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo” cấp trường sau đó lựa chọn các sản phẩm đạt giải cao tham gia Hội thi cấp huyện. Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ tất cả giáo viên và thực sự đã tạo ra được phong trào thi đua sôi nổi trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường.

Sản phẩm dự thi của trường Mẫu giáo Hoa Pơ Lang đa dạng về chủng loại, phong phú về chất liệu. Phần lớn các sản phẩm được làm từ những vật dụng như: gỗ, mo cau, chai nhựa, lông gà, que tính, ống nhựa, tăm bông, đồ chơi lắp ráp … Với sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của các giáo viên đã tạo ra được những sản phẩm có tính nghệ thuật cao, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi mầm non, có giá trị sử dụng lâu dài, đáp ứng nhu cầu giảng dạy - học tập thực tế bằng giáo cụ trực quan, tạo được cảm giác hứng thú, tính ham học cho học sinh hỏi trong quá trình dạy - học.

Hội thi là dịp nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non, khuyến khích giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực sử dụng đồ dùng dạy học tự làm lôi cuốn các cháu mầm non góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Bên cạnh đó còn là dịp để trường Mẫu giáo Hoa Pơ Lang đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo đồ dùng dạy học, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm sáng chế, xây dựng mô hình học cụ và sử dụng đồ dùng dạy học với nội dung chuyên đề  ‘‘Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm./.

Hình ảnh về Hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo cấp trường của trường MG Hoa Pơ Lang:

hoa po lang 2 hoa po lang 3

Tạ Đình Chiến -  VHTT xã