Thứ năm, ngày 25 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 21/03/2023

XÃ EA YÔNG TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG “THANH NIÊN XÃ EA YÔNG XUNG KÍCH CHUYỂN ĐỔI SỐ” NĂM 2023

Ngày 19/3/2023, tại Hội trường UBND xã Ea Yông, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số của xã đã tổ chức Lễ phát động “thanh niên xã Ea Yông xung kích chuyển đổi số” năm 2023.

Tham dự buổi Lễ có: Đồng chí Tạ Văn Châm - PCT UBND xã, Phó Trưởng ban Chỉ đạo chuyển đổi số, Thành viên BCĐ Chuyển đổi số, thành viên BCĐ Đề án 06, BCĐ Cải cách hành chính xã Ea Yông, đại diện ngân hàng BIDV chi nhánh đông Đăk Lăk, đại diện các Ban, Ngành, đoàn thể xã và trên 200 đoàn viên thanh niên xã Ea Yông.

PCT châm cđs 2023

Đ/c: Tạ Văn Châm – Phó chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc buổi lễ

Việc tổ chức buổi lễ nhằm đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, công tác CCHC trên địa bàn xã bảo đảm tính công khai, minh bạch, thuận lợi cho tổ chức, cá nhân; nâng cao chất lượng trong tổ chức thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của cơ quan hành
chính Nhà nước trên địa bàn xã; Tuyên truyền cho toàn thể cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn xã Ea Yông từng bước thực hiện chuyển đổi số, tiếp cận, ứng dụng Công nghệ thông tin trong đời sống, kinh tế, xã hội, thực hiện dịch vụ công trực tuyến; Nâng cao chỉ số chuyển đổi số cấp xã trong đó chú trọng đến các chỉ số về nhận thức số, thể chế số, hạ tầng số, nhân lực số, an toàn thông tin mạng, hoạt động chính quyền số, hoạt động kinh tế số, hoạt động xã hội số.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Chỉ đạo chuyển đổi số xã đã báo cáo kết quả Chuyển đổi số năm 2022 và thông qua Kế hoạch triển khai mô hình “Thanh niên xã Ea Yông xung kích chuyển đổi số” năm 2023, kết quả 01 năm thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, đồng thời, các bộ phận chuyên môn đã hướng dẫn cho đoàn viên thanh niên cài đặt, sử dụng ứng dụng định danh điện tử VNiED, Hướng dẫn cài đặt dịch vụ công quốc gia và thực hiện dịch vụ công trực tuyến, Sổ sức khỏe điện tử, Đăng ký và làm thẻ Ngân hàng miễn phí cho đoàn viên thanh niên ...

Thông qua buổi lễ phát động, hy vọng sẽ thúc đẩy việc ứng dụng chuyển đổi số rộng rãi trong các lĩnh vực và đặc biệt là việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên Zalo của nhân dân mà chủ công là lực lượng đoàn viên thanh niên của xã nhằm tiết kiệm thời gian, công sức và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân trong thực hiện bộ thủ tục hành chính công mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn xã Ea Yông và các phần mềm khác phục vụ cho công tác chuyển đổi số trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh liên quan tại Lễ Phát động :

cđs 2023.2

cđs 2023.3